Nexus Travel / NEWS / Quyến rũ hoàng hôn Cà Ná – Ninh Thuận

Quyến rũ hoàng hôn Cà Ná – Ninh Thuận

Ấn tượng sâu đậm và đẹp đẽ nhất của mỗi chúng ta khi về Cà Ná - cái eo biển cong cong như eo con gái này là lúc hoàng hôn lồng lộng gió trời, ập òa sóng xô và cả vị mặn mòi, nồng nàng của  biển khơi khi một mình nằm dài trên cát.

Mặc dù là một địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến, là trạm dừng chân của hàng ngàn chuyến xe xuôi Bắc, ngược Nam nhưng Cà Ná vẫn mang một vẻ hoang sơ kỳ thú. Nơi đây là một vùng đất còn rất nhiều điều bí ẩn. Không tin, bạn hãy ngước mắt ra xa, nơi những con sóng tràn bờ trong làn nước biển trong xanh đến nhói lòng in bóng các cô gái Chăm làng biển Cà Ná. Những vòng eo thon nhịp nhàng nhưng lặng lẽ. Các cô gái với cái nhìn mơ hồ có phần lơ đễnh, với những chiếc bình nước bằng gốm Bàu Trúc trên vai đi qua trảng cát dài như một nét đẹp ẩn tàng khiến bao người phải lặng nhìn theo và ngây ngất. Nếu ai hiểu và sống ở Cà Ná sẽ thấy nó đặc biệt hơn nơi khác rất nhiều. Từ việc nước biển mặn hơn đến 5 độ so với chung quanh cho đến những dãy núi đá vòng cung hùng vĩ, nham nhở như chứng tích từ ngàn năm cứ ngạo nghễ nằm phơi giữa nhân gian bao đời mưa nắng. Ở đâu biển cũng đẹp và cuốn hút lòng người, nhưng eo biển Cà Ná lại có những sức hút khó ai có thể lý giải được.  

hoanghoacana

Cá cơm Cà Ná tuy không ngon bằng cá cơm xăng ở Nha Trang, cá cơm dừa Tuy Phong hay cá cơm than Phan Rí Cửa nhưng cũng đủ để tạo nên những giọt nước mắm nhĩ tinh khiết làm mê đắm bất cứ một bà nội trợ khó tính nào. Nhờ vị mặn của muối và nước biển đặc trưng, nước mắm Cà Ná ngày càng được nhiều người ưa thích như một món ăn đặc sản dù nó chỉ là một thứ gia vị thuần túy.

Ngoài nước mắm, nghề phơi cá ở Cà Ná cũng làm nên thương hiệu đặc trưng cho con người nơi đây dù cái cảng cá nhỏ bé nằm sát mé biển xa xa kia không có nhiều thuyền ghe tấp nập. Nhìn những con cá chỉ vàng lột xương, xẻ đôi to như chiếc lá bàng non màu đỏ au au, tươi rói phơi trên giàn chúng ta đến đây chỉ muốn nướng ăn ngay cho thỏa thích. Đồ ăn ở Cà Ná rất rẻ, lại tươi và đa dạng. Hình như, dù rất nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng đã mọc lên ở đây nhưng những dịch vụ ăn uống bình dân ở Cà Ná vẫn là tiêu điểm thu hút du khách nhất.

Cà Ná, một làng biển nhỏ nhoi nằm chênh vênh giữa quốc lộ 1A đang dần hiện lên, mở ra cả một thành phố lung linh lúc ánh mặt trời dần lặn tắt phía núi xa xa. Những chiếc thuyền, ghe nhỏ bé đang chuẩn bị đồ nghề và bật đèn sớm để dụ mực. Mặt trời chìm khuất cũng là lúc ánh sáng của những ngọn đèn tỏa ra khắp một vùng biển. Biển Cà Ná bình thường đã đẹp huống hồ biển Cà Ná lúc giao thoa của đất trời, của đêm và ngày thì càng là một khoảnh khắc diệu kỳ biết bao./.

Tour tham khảo

Related content

Thông tin liên hệ

Phòng du lịch

Hotline

0919 990 599

Điện thoại

(08) 62 797 202

Ms. Bảo Trân

Ms. Trương Ngọc